Trường hợp nào có thể xin cấp visa du học E7 tại Hàn Quốc.

Tuyển dụng kỹ sư E7 của OCEAN GROUP.

Du học Hàn Quốc với visa E7 được hiểu đầy đủ như sau: “ Sau khi các bạn tốt nghiệp trường Hàn Quốc, có việc làm ổn định tại đó ,sẽ vô cùng thuận lợi để cấp visa E7”.  Hoặc các bạn là kỹ sư chuyên ngành tại Việt Nam đi theo diện visa E7 hay lao động tại Hàn Quốc visa E9 rồi chuyển qua E7.

Bài viết của OCEAN group dưới đây nói rõ hơn về visa E7 và những đối tượng phù hợp với chương trình visa E7.

Mời các bạn đăng ký theo mẫu cuối bài viết hoặc liên hệ qua hotline : 0988.515.887 để được tư vấn chi tết về du học Hàn Quốc.

Xem thêm các ngành nghề được ưu tiên cấp visa E7 tại Hàn Quốc

1. Những trường hợp có thể xin cấp visa du học E7 tại Hàn Quốc.

Du học nghề Hàn Quốc sang visa E7 lao động

Nếu học sinh cấp 3 đi theo diện D4-6 học nghề , các bạn sẽ đăng ký học một chuyên ngành hệ cao đẳng của trường đó, sau khi học xong, các bạn chuyển sang visa D10 có thời hạn 2 năm để làm việc. Sau 2 năm, nếu quan hệ với chủ sở hữu lao động tốt thì các bạn sẽ được chuyển sang E7. Còn nếu các bạn đã có bằng CĐ, ĐH rồi, các bạn chỉ sang Hàn học nghề. Sau khi có chứng chỉ nghề quốc gia của Hàn Quốc và được một doanh nghiệp nhận vào làm và có xác nhận từ doanh nghiệp đó thì các bạn sẽ chuyển được lên Visa E7.

Du học Hàn Quốc hệ kỹ sư chuyên ngành sang visa E7

Với các bạn du học sinh hệ đại học ở Hàn muốn chuyển lên visa E7 cần những điều:

• Tuổi : không quá 35.
  • Đạt chứng chỉ từ topik 4.
  • Đã đi làm từ 2 năm, đúng chuyên ngành.
  • Mức lương cơ bản 1,9 triệu won/tháng.
  • Chủ xác nhận đủ năng lực, phù hợp công ty Hàn Quốc.

Trong quá trình học, các bạn có kết quả tốt thì sẽ dễ dàng xin visa E7. Còn không thì chủ doanh nghiệp sẽ là người đứng ra bảo lãnh cho bạn trước cơ quan cấp visa E7 cho bạn. Để cho chắc chắn, các bạn nên chuyển qua visa D10 có thời hạn 2 năm và được gia hạn thêm. Khi có visa D10, các bạn cố gắng làm việc trong 2 năm này để có lòng tin với cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Họ sẽ không quá khó khan mà cấp VISA E7 cho bạn.

2. Các trường hợp không phải du học sinh nhưng vẫn được cấp visa E7

Lao động chương trình EPS visa E9  sang visa E7

Những lao động theo chương trình EPS có thể chuyển sang visa E7 nhưng phải bao gồm các hồ sơ

• bằng tốt nghiệp phổ thông cơ sở.
  • Thời gian làm việc trong ngành công nghiệp gốc ở Hàn Quốc, có hợp đồng lao động từ 4 năm và mức lương tối thiểu là 1,9 triệu won/tháng.
  • Có chứng chỉ topik 2 trở lên.
  • Tuổi dưới 35.

Kỹ sư Việt Nam đi lao động Hàn Quốc visa E7

Các bạn tốt nghiệp đại học ở Việt Nam muốn đi diện kỹ sư, diện có tay nghề cao, đi theo diện này thì hồ sơ gồm các yếu tố sau:

• Thời gian học chuyên ngành trên 2 năm và có trên 3 năm làm việc với

chuyên ngành đã học (Nếu là ngành Hàn bán tự động, hàn điện, hàn hơi… thì phải trên 5 năm)

• Chứng chỉ topik 3 trở lên.
  • Có hợp đồng làm việc đã ký với 1 công ty Hàn với mức lương cơ bản trên 1,9 triệu won/tháng+chủ Hàn xác nhận, cam kết bạn đủ năng lực làm chuyên ngành ở Hàn Quốc.
  • Dưới 35 tuổi.
  • Không có người thân đang cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc