Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc – 연세대학교

Đại học Yonsei là một trong 3 trường đại học tư có tuổi đời lớn nhất Hàn Quốc. Cùng với Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) và Đại học Hàn Quốc (Korea University) đã tạo thành bộ ba bầu trời (SKY). Đây là mơ ước cháy bỏng của Skyer Hàn Quốc nói riêng và các bạn học sinh, sinh viên khắp nơi.

1. THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ ĐẠI HỌC YONSEI HÀN QUỐC.

Tên tiếng Hàn Quốc: 연세대학교.

Tên tiếng Anh  : Yonsei University.

Năm thành lập: 1885.

Website: www.yonsei.ac.kr

Số lượng cán bộ trong trường : 2500 giáo sư và giảng viên.

Số lượng sinh viên mỗi năm: 33.000

Số lượng sinh viên Quốc Tế: 4200

Đại học Yonsei top 3 SKY

NHỮNG CHÚ Ý NỔI BẬT CỦA ĐẠI HỌC YONSEI

Bề dày lịch sử, ảnh hưởng rộng lớn

Đại học Yonsei là đại học tư thục có bề dày lịch sử lâu đời và có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu. Được thành lập dựa trên một bệnh viện , nên mũi nhọn của trường tất nhiên là Y-Dược. Với tỉ lệ chọi có phần thấp hơn 2 SKY còn lại, khoảng 5% các bạn sinh viên Hàn có thể vào được trường. Do vậy, các bạn không những phải thông minh mà phần nhiều các bạn còn phải chăm chỉ, nỗ lực hết sức mình.

Các ngành nghề mũi nhọn của trường

Đại học Yonsei có 3 cơ sở, mỗi cơ sở sẽ đào tạo những ngành nghề khác nhau. Cụ thể như sau :

Cơ sở Seoul: Công nghệ sinh học thực phẩm, khoa học xã hội và nhân văn, Nghệ thuật, Khoa học và công nghệ, Khoa học tự nhiên, Khoa học sức khỏe, Sinh thái con người

Cơ sở Wonju: khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật, khoa học và công nghệ, kinh doanh, khoa học sức khỏe, y học.

Chương trình quốc tế (Songdo):  Nghiên cứu Châu Á, Kỹ thuật, Kinh doanh, Dược, Công nghệ, Khoa học công nghệ, Công nghệ máy tính.

Nhân tố nổi bật của đại học Yonsei.

Cũng như 2 SKY còn lại, đại học YONSEI cũng đóng góp cho thế giới rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới. Các nhân tố đó có thể kể tới là :  Kim Woo Jung (CEO Daewoo), Koo Bon Moo (chủ tịch tập đoàn LG), Bong Joonho (đạo diễn của bộ phim đạt giải Oscar ‘Ký sinh trùng’)…..

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Yonsei University liên kết với nhiều trường đại học thành viên trên nhiều khu vực thế giới Áp dụng chương trình giảng dạy 50% bằng tiếng Anh cùng các trang thiết bị trường học hiện đại, phục vụ cho việc học tập của sinh viên có hiệu quả.

Đội ngũ giảng viên đầu ngành là người Hàn Quốc và người nước ngoài, nên việc học tập bằng ngoại ngữ của sinh viên mang tính chuẩn xác cao, không gặp cản trở.

Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Tấm bằng tốt nghiệp của ĐH Yonsei như một cơ hội vàng và danh giá cho những sinh viên đã hoàn thành các khoá học chuyên nghiệp tại đây.

Sinh viên có cơ hội được nhận vào làm tại các công ty hàng đầu

với mức thu nhập đáng mơ ước ở Hàn Quốc, không những vậy, sinh viên còn có cơ hội làm việc cho những tập đoàn đa quốc gia.

Chương trình học bổng hấp dẫn tại trường Yonsei

Khi theo học tại Yonsei, sinh viên có cơ hội được nhận học bổng theo các loại: học bổng cho học sinh có kết quả cao trong kì tuyển sinh và những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc qua các kì học tại trường.

Giá trị học bổng có thể là miễn/hỗ trợ học phí, trợ cấp phí sinh hoạt tại kí túc xá hoặc những học bổng liên quan đến cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Quang cảnh của trường Yonsei

ĐIỀU KIỆN DU HỌC TẠI YONSEI

Điều Kiện Nhập Học Hệ Tiếng Hàn

• Điều kiện về học vấn: điểm trung bình tốt nghiệp 3 năm từ 7.0 trở lên
  • Khả năng tiếng Hàn: Không yêu cầu TOPIK

Điều kiện nhập học hệ đại học

• Sinh viên đã tốt nghiệp cấp 3 tại các trường cấp 3, hoặc cấp học tương đương với thành tích tốt.
  • Khả năng tiếng:
  • Chương trình đào tạo (CTĐT) bằng tiếng Hàn Chất lượng cao: TOPIK cấp 4 trở lên
  • TĐT bằng tiếng Hàn thông thường: TOPIK cấp 3
  • CTĐT bằng tiếng Anh Chất lượng cao: IELTS 6.5 hoặc TOEFL IBT 90
  • CTĐT bằng tiếng Anh thông thường: IELTS 5.5 hoặc TOEFL IBT 80
  • TOPIK cấp 5 với các ngành Y, Nha, Điều dưỡng.