TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL HÀN QUỐC (SNU )

Trường Quốc gia Seoul Hàn Quốc

Trường đại học Seoul National University –SNU hay còn gọi là 서울대학교 được biết tới là ngôi trường lâu đời bậc nhất tại Hàn Quốc. Đây là ngôi trường danh giá nhất sứ sở Hanbok. Với quy mô khoảng 30 nghìn sinh viên theo học hàng năm và có 24 trường trực thuộc.

trường đại học quốc gia seoul
  1. Thông tin chi tiết Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc.

Tên tiếng Anh : Seoul National University –SNU

Tên tiếng Hàn: 서울대학교

Khai sinh : 1900

Cán bộ giảng dạy :

Sinh viên bản địa : gần 37.000 bạn

Sinh viên quốc tế: gần 2500 bạn

Mô hình : Công lập.

Website: https://www.korea.edu

1. NHỮNG NỔI BẬT TINH TÚ CỦA Seoul National University

Vị trí số 1 trong top 3 trường đại học nổi tiếng Hàn Quốc.

Đứng đầu top 3 trường nổi tiếng nhất, đây được coi là chị đại trong top 3 trường hàng đầu Hàn Quốc. Người dân Hàn Quốc coi trọng nhân, trí, tín, lễ, nghĩa. Do vậy, sinh viên ghi danh vào ngôi trường này, tương lai tươi sáng gần như được khẳng định.

Xếp hạng vượt trội.

Seoul National University nằm trong top 1 các trường đại học nổi tiếng Hàn Quốc, nằm trong top 9 của ASIAN, và lọt vào top 50 trên toàn cầu.

Môi trường giáo dục khang trang và đồ sộ.

Là đại học quốc gia trọng điểm số 1 của Hàn Quốc, SNU được Chính phủ đầu tư cơ sở hạ tầng rộng lớn và hiện đại, với tổng diện tích lớn xấp xỉ bằng 1.120 sân bóng đá tiêu chuẩn! Ngoài 3 học xá Gwanak, Yeongeon và Suwon, SNU còn đầu tư:

• Xây dựng các trường mầm non, trường nữ sinh, trường THCS và THPT cho chuyên ngành Sư phạm.

Trồng, nghiên cứu và bảo hộ 3 cánh rừng Nambu, Chilbosan và Taehwasan.

• Thành lập 3 phân khu thí nghiệm tại Suwon, Gwanak và Vườn Thảo dược y học tại Goyang, Siheung, Paju & Jeju.
  • Xây dựng 4 cơ sở nghiên cứu tại Pyeongchang, Hongcheon, Donghae và Chuncheon, v.v.

Thư viện ĐHQG Seoul cũng là kho sách quý hiếm hàng đầu Hàn Quốc, hiện lưu giữ 5.118.423 đầu sách, 262.369 báo và tạp chí, 229.931 các tài liệu khác.

Ngoài ra, trường còn triển khai rất nhiều Chương trình học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc, bao gồm miễn/hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt.

Theo đó, tổng ngân sách năm 2019 của SNU là 1.109.417 triệu KRW, tương đương 22 nghìn tỉ đồng.

Nơi ra đời của các nhân vật xuất chúng.

SNU là nơi ra đời của những nhân vật xuất chúng, có tầm ảnh hưởng rộng tới xã hội. Có thể kể ra những cái tên như: Chung Unchan: cựu thủ tướng Hàn Quốc, Ban Kimoon: Nguyên Tổng thư kí Liên Hiệp Quốc…..

Học Bổng

Tên học bổng Điều kiện Chi tiết
Học bổng cao học dành cho sinh viên ngoại quốc xuất sắc (GSFS) SV châu Á, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản có nguyện vọng đăng ký chương trình cao học Miễn 100% học phí 4 kỳ

Chi phí sinh hoạt: 500,000 KRW/tháng

Học bổng Glo-Harmony SV quốc tế đến từ những nước phát triển nằm trong danh sách DAC của hiệp hội ODA Tối đa học phí 8 kỳ

Chi phí sinh hoạt: 600,000 KRW/tháng

Học bổng Hàn Quốc quốc tế (GKS) SV quốc tế tự túc tài chính trong năm 1,2,3,4

GPA tổng và GPA của kỳ trước phải từ 80/100 trở lên

500,000 KRW/tháng
Học bổng Liên đoàn Daewoong Sinh viên quốc tế đăng ký chương trình Đại học 2,000,000 KRW/tháng

Có cơ hội trải nghiệm tại tập đoàn Daewoong, hoặc đăng ký vào Daewoong sau khi tốt nghiệp

Học bổng Liên đoàn tưởng niệm chiến tranh Hàn Quốc Con cháu của cựu chiến binh trong chiến tranh Hàn Quốc Miễn toàn bộ học phí, phí KTX

Chi phí sinh hoạt: 500,000 KRW/tháng

Học bổng toàn cầu SNU Sinh viên quốc tế học cao học Học phí, chi phí sinh hoạt, phí nhà ở

Điều kiện để nhập học vào Đại học Quốc Gia Seoul Hàn Quốc.

Điểm phẩy 3 năm cấp 3 của các bạn phải từ 7.5 trở lên, trường cũng không có yêu cầu chứng chỉ về tiếng Hàn. Quan trọng năng lực tài chính của các bạn phải rất mạnh.  Đối với hệ sau đại học thì ngoài việc có thành tích học tập tốt các bạn còn phải có các chứng chỉ kèm theo như : TOPIK 3, TOEFL iBT 80, hoặc TEPS 551 (New TEPS 298) trở lên.…