TỔNG CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2022

Các bạn du học sinh Hàn Quốc ngoài việc chuẩn bị cho việc xin tem vàng, tem tím, phỏng vấn của trường,… khi chuẩn bị du học. Khi đặt chân sang Hàn Quốc bắt đầu một hành trình mới, một khía cạnh chúng ta có thể dự trù được khi còn ở Việt Nam. Đó là chi phí trang trải cuộc sống và học tập của một du học sinh.

Mời các bạn đăng ký theo mẫu cuối bài viết hoặc liên hệ qua hotline : 0988.515.887 để được tư vấn chi tết về du học Hàn Quốc.

Chi phí khi du học sinh ở Việt Nam

Học tiếng Hàn và có chứng chỉ.

Tùy theo yêu cầu (nhu cầu) của bạn mà bạn cần (nên) phải tham gia một khóa học tiếng Hàn và có chứng chỉ của khóa học đó.  Thông thường phí học 3 tháng khoảng 10 triệu–13 triệu VNĐ. Đây là phí học, ngoài ra các bạn còn tiền sinh hoạt cá nhân, ăn uống, tài liệu, …..

Chi phí cho việc hồ sơ du học.

Chi phí này mất khoảng 11 đến 12 triệu (500 usd)

Tiền chứng minh tài chính

Theo luật Hàn Quốc, để có được visa du học, các bạn du học sinh cần sổ tiết kiệm từ 5000 đến 10.000 USD và gửi trước ít nhất 6 tháng. Nếu các bạn không có đủ điều kiện này, các bạn sử dụng dịch vụ và phí là 5 triệu vnd.

1. Khi du học sinh tới Hàn Quốc

Chi phí học tiếng Hàn Quốc cho năm đầu tiên.

Sinh viên quốc tế khi du học Hàn sẽ mất khoảng 1 tới 2 năm học tiếng trước khi học chuyên ngành. Phí cho việc này mất: 3000 USD–5000 USD/ năm Sau khi trải qua lớp học tiếng Hàn 1 năm xong, thì bạn phải thi tuyển cho việc học tiếng này. Sau khi có chứng chỉ này, bạn sẽ chọn chuyên ngành tại một trường đại học ở Hàn Quốc. Tiền học phí thì tùy thuộc vào trường bạn chọn:

+ Trường đại học công lập Hàn Quốc: Dao động từ 2500 USD–4000 USD/ năm.

+ Trường dân lập: Dao động từ 3500 USD–7000 USD/ năm.

Chi phí sinh hoạt cho du học sinh Hàn Quốc.

Tiền ở

Ngoài những khoản tiền về học phí ra, bạn sẽ phải mất thêm những khoản tiền khác như: Tiền ăn, tiền ở, tiền đi lại, tiền sinh hoạt,…

+ KTX thì số tiền phải đóng khoảng 500-700 USD/6tháng

+Nếu như bạn thuê bên ngoài sẽ mất khoảng 200 USD–400 USD/1 tháng

Tiền ăn

Bạn nên ăn ở  nhà ăn sinh viên ở trường, thì bạn sẽ mất khoảng 180 USD–270 USD/ tháng. Nếu bạn tự nấu ăn là lựa chọn tốt nhất: Vừa rẻ vừa an toàn.

Tiền đi lại và các sinh hoạt khác

Ngoài các khoản tiền cụ thể như học phí ăn ở. Thì các bạn du học sinh sẽ phải mất thêm những khoản tiền sinh hoạt khác như: Đi lại, điện thoại, bảo hiểm y tế. Số tiền đó dao động từ 50 USD đến 100 USD

Với kết quả trên ta có thể thấy rằng: Số tiền sinh hoạt phí một tháng (chưa bao gồm tiền học phí) tại Hàn Quốc của 1 bạn du học sinh vào khoảng 500 USD/ tháng (tức hơn 11.000.000 VNĐ). Với số tiền này, thì rõ ràng không phải là quá nhiều. Số tiền này rẻ hơn rất nhiều so với số tiền mà bạn phải chi trả cho những chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản hay Singapore.

Tổng chi phí đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Tổng tiền bạn cần chuyển bị để đóng học phí khoảng6-12 tháng180.000.000

VND tới 220.000.000 VND (Đây là tổng hết tất cả các khoản tiền, không có phát sinh thêm khoản tiền nào khác).

Lưu ý: Chính phủ Hàn Quốc luôn quan tâm và có những chính sách ưu đãi dành cho các sinh viên quốc tế như: chính sách học bỗng, tạo thời gian cho việc làm thêm. Khoản tiền thu được từ việc đi làm thêm, sẽ giúp cho các du học sinh có thể trang trải được học phí và cuộc sống của mình tại đất nước củ nhân sâm này.