VISA E7 BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN

Đã có gia đình và bạn muốn bứt phá môi trường công việc bằng con đường lao động kỹ thuật tay nghề cao tại Hàn Quốc. Khi công việc ổn định, liệu bạn có được bảo lãnh người thân sang làm việc? Bài viết này dành riêng cho bạn. Những người làm việc tại Hàn Quốc với visa E7 và liên quan tới visa thăm thân f-1, f-3.

Mời các bạn đăng ký theo mẫu cuối bài viết hoặc liên hệ qua hotline : 0988.515.887 để được tư vấn chi tiết về du học Hàn Quốc.

VISA E7 BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN ĐI LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC
  1. CÓ NHỮNG LOẠI VISA E-7 NÀO ?

Hiểu nôm na visa E-7 là loại visa lao động kỹ thuật ,visa lao động có tay nghề cao và lao động có kinh nghiệm tại Hàn Quốc. Vậy visa E7 có thể có những loại nào?

Visa E-7 dạng thẻ vàng

Khi bạn đã có gia đình và bạn muốn bứt phá môi trường công việc bằng con đường lao động kỹ thuật tay nghề cao tại Hàn Quốc. Đây chính là visa dành cho những bạn đã có kinh nghiệm, tay nghề cao ở Việt Nam. Bạn chỉ cần làm thủ tục xin cấp phép visa E7 sang Hàn Quốc làm việc.

Visa E-7 từ visa E-9

Những lao động theo diện E-9, đang làm việc tại Hàn Quốc ở các công ty ngành công nghiệp nặng. Đây là lao động có kinh nghiệm làm việc trực tiếp từ các công ty Hàn Quốc. (Thời gian cư trú tại Hàn quốc tối thiểu là 4 năm để chuyển từ visa E-9 sang visa E-7).

Visa E-7 là lao động chuyên ngành

Khi bạn đi du học Hàn Quốc với visa D-2, visa này có thời hạn là 2 năm. Trong thời gian đó, nếu bạn đạt chứng chỉ TOPIK 3 trở lên bạn sẽ xin vào học chuyên ngành của các trường cao đẳng, cao đẳng nghề, đại học. Sau 3 đến 4 năm gian học chuyên ngành, bạn đi làm và có cơ hội chuyển sang visa E-7.

1. VISA E7 VÀ BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN.

Visa E-7 được bảo lãnh những ai?

Đặc thù của visa E7 là có thể bảo lãnh vợ (chồng) sang sống cùng (visa f-3, visa f-1). Hoặc mời bố mẹ sang chơi 3 tháng (visa C-3). Vấn đề là, nếu vợ (chồng) sang sống định cư thì cả hai người nên có việc làm để chia sẻ kinh tế, cuộc sống vợ chồng mới ổn định và phát triển lâu dài. Vậy, người được bảo lãnh bởi visa E-7 có được phép đi làm tại Hàn Quốc?

Việc làm của Visa thăm thân (visa f-3, visa f-1)

Người được bảo lãnh bởi visa E-7, chính phủ Hàn Quốc không công nhận được phép làm việc hợp pháp tại đất nước của họ. Với bản tính cần cù lao động, chịu thương chịu khó của người dân Việt Nam sẽ tìm cách kiếm việc làm cho mình để phụ giúp gia đình. Điều này là đương nhiên! Lao động là trách nhiệm của bản thân để tạo ra kinh tế. Không là gánh nặng cho xã hội, làm cho gia đình phát triển. Nhưng khi chính phủ Hàn quốc không cho phép tất cả các dạng vi sa thăm thân ( f-3,f-1 ) được đi làm, cố đi làm sẽ là lao động bất hợp pháp (LDBHP) tại Hàn Quốc. Nếu không may mắn bị phát hiện thì LDBHP sẽ bị xử phạt. Tùy từng trường hợp mà trách nhiệm sẽ liên đới tới visa E-7 của người bảo lãnh. Nhẹ thì có thể xin được, nặng thì sẽ bị trục xuất về nước.

Trong cái khó lại ló cái khôn, dưới đây là chia sẻ kinh nghiêm của bạn Như Sơn – người đang lao động tại Hàn Quốc với visa E-7.

• Chúng ta nên tìm việc làm cho vợ (chồng) ở những nơi như : nhà hàng ,việc văn phòng , bán hàng , nông nghiệp , hoặc nhận hàng về nhà. Đây là những việc làm có hệ số an toàn cao cho visa f-1, f-3.

• Một số trường hợp đặc biệt, công ty nơi visa E-7 đang làm việc sẽ nhận nữ. Do vậy, công ty này sẽ nhận cả vợ của visa E-7 vào làm cùng. Trường hợp này, nếu bị cơ quan chức năng của Hàn phát hiện thì sẽ rất bất lợi cho chồng, vì lỗi cố tình vi phạm và hình phạt thường tăng nặng.

• Nên chia nhau ra đi làm ở 2 công ty khác nhau. Nếu bị phát hiện, chúng ta có thể bảo là không biết chồng (vợ) đi làm và nộp phạt, bảo lãnh người thân về.

• Khi nhận lương thì chúng ta nên nhận bằng tiền mặt. Không nên nhận 2 lương của vợ, chồng chung một tài khỏan của bất kỳ ai. Sẽ rất mệt khi bị điều tra về sổ sách tại ngân hàng. \

Tổng kết

Bài viết trên là một vài dạng về visa E-7,kinh nghiệm tìm việc làm cho visa thăm thân. Hy vọng các bạn có thêm những kinh nghiệm bổ ích. Mời các bạn liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vân chi tiết về du học Hàn Quốc hoặc các bạn liên hệ qua: