DU HỌC HAY XUẤT KHẨU LAO ĐÔNG HÀN QUỐC 2022 ?

Mục đích cuối cùng là kiếm thật nhiều tiền nên xuất khẩu lao động hay du học Hàn Quốc luôn là chủ đề nóng hổi dường như không có hồi kết. Bài viết của Ocean Group dưới đây sẽ phân tích những điểm mạnh, yếu của hai mảng này. Từ đó, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và có lựa chọn sáng suốt cho mình.

Mời các bạn đăng ký theo mẫu cuối bài viết hoặc liên hệ qua hotline : 0988.515.887 để được tư vấn chi tiết về du học Hàn Quốc.

Du học hay xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2022

1. Những số liệu thống kê của du học và xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Hot trend du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc bắt đầu từ những năm 2011 – 2012 khi các tập đoàn,  công ty Hàn Quốc đổ bộ vào Việt Nam như : Sam Sung, Lotte,…

Theo tiến sỹ Lành Hồng Mạnh – ĐHQG Hà Nội, tính đến 2022, Việt Nam có xấp xỉ 45.000 sinh viên đang theo học tại các trường Hàn Quốc. Tỉ lệ này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Sự gia tăng đột biến của du học Hàn Quốc một phần là chi phí rẻ hơn các các hơn các quốc gia như : Singapore, Nhật Bản,.. Đồng thời, văn hóa Hàn Quốc như KPOP, Idol, các bộ phim truyền hình đã kéo văn hóa Hàn Quốc gần gũi với người Việt.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc khó khăn và thoái trào.

Hàng năm, có thêm rất nhiều lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc qua hình thức bỏ trốn. Cứ 6 lao động Việt Nam sẽ có 3 người bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp trên đất nước Hàn Quốc. Do vậy, chính phủ Hàn Quốc đã siết chặt đầu vào với mảng xuất khẩu lao động tại Việt Nam.

1. Đâu là những lí do mạnh mẽ cho việc du học Hàn Quốc?

Nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Không quá để nói rằng, Hàn Quốc đang làm giàu từ kinh doanh ngành giáo dục của họ. Các trường đại học của Hàn quốc đạt top 100 trường tiêu biểu trên thế giới. Có thể kể ra bộ ba SKY : Đại học Korea, Trường đại học Seoul National University –SNU, Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc – 연세대학교 . Đây là những trường ao ước của sinh viên Hàn Quốc và quốc tế. Được gia nhập vào SKY là niềm tự hào của mọi sinh viên.

Du học Hàn Quốc giúp học sinh tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp thế giới và trang bị cho

du học sinh các kỹ năng quan trọng:

• Phương pháp học độc lập.
  • Khả năng lập lý và tranh biện thuyết phục.

Tương tác và giao tiếp.

Chọn lọc thông tin và đưa ra quyết định đựa trên thông tin đúng.

Học trường xịn nhưng không cháy túi

Nếu so sánh với các quốc gia khác có cùng chất lượng và thứ hạng giáo dục, học phí của Hàn Quốc rẻ bằng 50% đến 70%.Một sinh viên du học Úc cần trả học phí tầm trung là 400 triệu VND/năm. Tại Anh, Mỹ con số này còn cao hơn. Tại Hàn Quốc, mức học phí của một trường TOP 10 chỉ giao động từ 120 triệu VND đến 200 triệu VND.

Không chỉ vậy, tại các trường Công lập, các Đại Học Quốc Gia hàng đầu như Đại học quốc gia Chungnam, Đại học quốc gia Busan, Đại học quốc gia Seoul, nhiều ngành chỉ dưới 100 triệu VND/năm. Mức học phí này thậm chí còn thấp hơn các trường đại học quốc tế tại Việt Nam.

Quốc gia cung cấp nhiều học bổng nhất thế giới

100% sinh viên xin học vào hệ đại học tại Hàn Quốc, dù là sinh viên quốc tế, có học bổng ở hình thức này hay hình thức khác!

Mức TOPIK sinh viên cần để có học bổng là từ TOPIK2với hệ Cao đẳng. TOPIK3trở lên với hệ Đại học, và TOPIK4với hệ sau Đại học. Bên cạnh đó, học tập chuyên cần, hay hoạt động xã hội nổi trội,ýnghĩa cũng có học bổng.

Vừa học vừa làm là có thật!

Khác với các quốc gia khác như Singapore, nơi du học sinh không được đi làm thêm, Hàn Quốc cho phép sinh viên làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

Với mức lương tối thiều tầm 160.000 VND/giờ, học sinh tự chi trả được sinh hoạt phí nếu đi làm thêm đúng giờ quy định.

Lương sinh viên tốt nghiệp có tiếng Hàn cao gấp 3 lần các ngoại ngữ khác

Với tốc độ đầu tư phi mã của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam hiện nay, mức lương của sinh viên tốt nghiệp ra trường có tiếng Hàn ước tính cao gấp 3 sinh viên có các ngoại ngữ khác.

Tổng kết:

Trên đây là những phân tích tổng hợp để các em học sinh đưa ra lựa chọn của mình. Từ đó các em có câu trả lời và định hướng cho riêng mình. Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ tại đây  để có được sự tư vấn chi tiết cho mình.