ƯU NHƯỢC ĐIỂM DU HỌC NGHỀ – DU HỌC TRUYỀN THỐNG

Ngành kỹ thuật công nghiệp hiện là ngành Hot số 1 tại Hàn Quốc.

Tại sao chúng ta đi du học? Chúng ta có ưu điểm, nhược điểm gì? Chúng ta có niềm yêu thích, đam mê với lĩnh vực nào? Lựa chọn ngành nghề có phù hợp với tiêu chí, năng lực tài chính của gia dình hay không? Sau khi học xong, chúng ta duy trì và phát triển ngành nghề đó được không?

1. ƯU ĐIỂM, NHƯỢC ĐIỂM CỦA DU HỌC TRUYỀN THỐNG

Ưu Điểm

• Sau khi học xong, các bạn có bằng cấp cao, các bạn có thể học lên tiến sỹ, giáo sư ở các trường nổi tiếng.
  • Có nhiều sự lựa chọn về ngành nghề cũng như nhiều trường đại học
  • Chất lượng đào tạo tốt hơn, bài bản hơn.

Nhược điểm:

• Mất nhiều thời gian học tập. Thông thường các bạn mất từ 4 đến 6 năm học tùy từng trường và tùy từng chuyên ngành. Trong đó mất từ 1 đến 2 năm đầu nhập học các bạn dành thời gian học tiếng trước khi học lên chuyên ngành.
  • Thời gian đi làm thêm chỉ có 20h/ tuần.
  • Điều kiện để được đi làm thêm là đạt topik 2, sau 6 tháng
  • Chi phí cao về học phí, cũng như thời gian học dài nên
  • Áp lựu học lớn, do có lượng lý thuyết lớn
  • Siết chặt về luât đầu vào của trường.

Kết luận

• Nếu các bạn có Tuổi trẻ, gia đình có điều kiện kinh tế tốt. Các bạn sẽ có thể học cao hơn. Phải có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng thì các bạn chọn con đường du học truyền thống.

1. ƯU ĐIỂM, NHƯỢC ĐIỂM CỦA DU HỌC TRUYỀN NGHỀ

ƯU ĐIỂM CỦA DU HỌC NGHỀ

• Thời gian học ngắn, từ 2 đến 3 năm. Sau khi kết thúc quá trình học, ta có thể chuyển sang visa lao động chuyên ngành, hay còn gọi là visa E7.
  • Từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần học buổi sáng, buổi chiều chúng ta được đi thực hành ở các xí nghiệp, công ty. Ngày t6,t7,cn đi làm thêm. Sau 2 tháng nhập học là có thể đi làm thêm được luôn.
  • Trong quá trình 3 năm đi thực tập, chúng ta có thể tìm hiểu thông tin, giao lưu với các công ty, xí nghiệp này. Do vậy, ta có cơ hội cọ sát, hiểu biết hơn về tay nghề và nâng cao những kỹ năng mềm. Điều này rất quan trọng cho chúng ta khi ra trường và đi xin việc làm. Chúng ta có thể xin vao những nhà máy, xí nghiệp mà ta đã chọn lựa từ lúc đi thực tập. Do vậy nghiễm nhiên ta có được visa lao động chuyên ngành mà không mất công chuyển đổi sang visa xin việc như bên du học tiếng. (Du học tiếng cần chuyển từ visa D2 sang visa D10 sau đó đích là visa E7, trong khi đó du học nghê chuyển từ visa D4-6 sang visa E7 luôn).
  • Thủ tục nhanh gọn, không phải phỏng vấn qua đại sứ quán. Với visa D4-6 khi các bạn phỏng vấn ở trường và được trường gửi code về, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn các thủ tục còn lại.
  • Khi bắt đầu học, được chọn lựa những ngành, nghề kiếm tiền dễ dàng, nhanh chóng. Ví dụ : ngành thẩm mỹ, làm đẹp, ngành y dược, marketing-truyền thông, ngành kỹ thuật chế tạo cơ khí…
  • Thời gian học tiếng khoảng từ 3 đến 6 tháng. Nếu các bạn có tiếng rồi, thì mất hơn 1 tháng là có invoice.
  • Do đầu vào nhập học không yêu cầu cao nên hợp với các bạn không có nhiều kinh tế, dễ xin việc làm, cao tuổi , có gia đình riêng.
  • Chứng minh tài chính ko cao
  • Có thể học liên thông

NHƯƠC ĐIỂM CỦA DU HỌC NGHỀ

• Bắt buộc các bạn phải có chứng chỉ KLAT 2, TOPIK 2 thì các bạn mới được đủ điều kiện du học nghề.
  • Các bạn cũng Không được cấp học bổng trong quá trình học.
  • Cơ sở vật chất của trường học thường không cao
  • Các trường tiếp nhận và số ngành đc cấp phép ko nhiều,

Kết luận

• Thời hạn visa D4-6 trung bình từ 2 đến 3 năm. Tùy thuộc chuyên ngành các bạn theo học. Nếu như các bạn không biết học ngành gì thì các bạn hãy hỏi mình những câu hỏi như: Tại sao các bạn lại đi du học? Bản thân mình có năng khiếu gì? Chuyên ngành của bạn chọn có phù hợp với gia đình bạn không? Sau này có thể duy trì và phát triển nghề đó hay không?

1. NHỮNG NGÀNH HOT NHẤT CỦA DU HỌC NGHỀ

Những ngành hot mà chúng tôi đề xuất các bạn có thể theo học khi du học nghề :

Quản trị khách sạn và du lịch:

Đây là một trong những ngành hot nhất hiện nay do có rất nhiều nhà hàng Hàn Quốc mọc lên như nấm sau mưa ở Việt Nam. Phù hợp với các bạn thích đi đây đi đó mà không phải mất tiền. Một lưu ý là các bạn nên trang bị ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Anh để theo đuổi ngành này.

Công nghệ thông tin:

Thời đại công nghệ phát triển nên ngày càng nhiều phần mềm ra đời để vận hành máy móc. Do vậy, đây cũng là ngành nghề rất phát triển. Tuy nhiên, các bạn cũng nên trang bị cho mình vốn tiếng Anh là ngoại ngữ thứ 2. Đa số các phần mềm hiện nay đều sử dụng phần mềm tiếng Anh để lập trình.

Cơ khí chế tạo:

Đây là ngành dựa vào những định luật, nguyên lý để nghiên cứu chế tạo ra những bộ phận, động cơ của máy bay, tàu hỏa, ô tô. Nó phục vụ cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Truyền thông marketing:

Nếu không có truyền thông, marketing thì mọi thông tin mọi người sẽ không biết nhiều đến hàng hóa, địa điểm. Thông tin rất cục bộ, hàng hóa sẽ ngừng trệ, không thể tiêu thụ. Các bạn cũng không thể biết tới du học nếu không có truyền thông  90% các cơ quan, bộ máy nhà nước, chính phủ, cũng như các công ty sử dụng truyền thông để truyền thông, quảng bá nhận thức và sản phẩm tới người dân và người tiêu dùng.