[MỚI NHẤT] HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC ĐẦY ĐỦ NĂM 2022

Khời đầu cho mơ ước du học là việc cấp visa cho nước sở tại. Vậy làm thế nào Nhận dược thư mời tại trường và xin cấp visa đại sứ quán  Hàn Quốc cho các bạn như thế nào ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho các bạn có thể hoàn thiện một bộ hồ sơ hoàn hảo.

Mời các bạn đăng ký tư vấn du học Hàn Quốc qua số hotline của Ocean : 0988. 515.887. Hoặc link cuối bài viết để nhận được thông tin tư vấn chi tiết.

Thủ tục xin cấp visa Hàn Quốc đầy đủ năm 2022

Thế nào là một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc.

Khi bạn bắt đầu nộp hồ sơ du học Hàn Quốc, các bạn nghĩ ngay tới Korea Visa Application Center ( KVAC) – Trung tâm visa Hàn Quốc. Sau đó hồ sơ của bạn sẽ được chuyển tới văn phòng tại Hà Nội hoặc văn phòng tại TP Hồ Chí Minh.

Visa du học Hàn Quốc hay còn gọi là việc cấp thị thực là hình thức mà chính phủ Hàn Quốc cấp phép cho người nước ngoài. Việc các bạn có visa du học Hàn quốc, đồng nghĩa với trường các bạn theo học sẽ công nhận bạn là sinh viên chính thức.

Một bộ hồ sơ thông thường sẽ có những loại giấy tờ sau:

• Mẫu đơn xin cấp visa theo tiêu chuẩn của ĐSQ Hàn Quốc.
  • Thư mời của trường tại Hàn Quốc.
  • Mẫu chứng minh tài chính, thu nhập.
  • Mẫu kê khai tài chính của người bảo lãnh
  • Hồ sơ của người xin visa và người thân.
  • Giấy khám sức khỏe của người xin visa
  • Lệ phí xin cấp visa.
  • Điều quan trọng nhất với các bạn là tự mình phải nộp visa ở Đại Sứ Quán.

Trung tâm Visa Hàn Quốc – KVAC.

Tại Hà Nội:

Các bạn lên tầng 12 tòa Discovery Complex  ở 302 Cầu Giấy, Dịch Vọng.

Thông thường, lịch làm việc tư vấn của họ như sau: Từ 8h đến 18h từ thứ 2 đến thứ 6. Nếu việc liên quan đến xin cấp và trả visa từ 9h đến 17h từ thứ 2 đến thứ 6.

Các ngày lễ của Việt Nam và thứ 7, Chủ Nhật không làm việc. Các bạn vào website Trung tâm Visa Hàn Quốc Hà Nội  để biết thêm thông tin.

Tại thành phố Hồ Chí Minh trung tâm 1.

Các bạn lên tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 công trường Mê Linh,Bến Nghé, Quận 1

Thông thường, lịch làm việc tư vấn của họ như sau: Từ 8h đến 18h từ thứ 2 đến thứ 6. Nếu việc liên quan đến xin cấp  visa từ 9h đến 17h từ thứ 2 đến thứ 6. Lịch trả visa hơi khác tại Hà Nội đó là vào các khung giờ: 11h đến 17h từ thứ 2 đến thứ 6.

Các ngày lễ của Việt Nam và thứ 7, Chủ Nhật không làm việc. Các bạn vào website Trung tâm Visa Hàn Quốc 1 tại thành phố Hồ Chí Minh  để biết thêm thông tin.

Tại thành phố Hồ Chí Minh trung tâm 2.

Các bạn lên 253 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Các ngày lễ của Việt Nam và thứ 7, Chủ Nhật không làm việc. Các bạn vào website Trung tâm Visa  Hàn Quốc 2 tại thành phố Hồ Chí Minh  để biết thêm thông tin.

Quy trình chung nộp hồ sơ tại KVAC.

Đây là quy trình khi các bạn đến nộp hồ sơ tại KVAC HÀ NỘI VÀ KVAC TP HCM

Tại quầy tiếp đón, các bạn đưa thẻ CCCD hoặc giấy tờ tương đương, sau đó các bạn được cấp thẻ ra vào, lấy số thứ tự, chờ tới lượt và làm theo sự hướng dẫn, tiếp theo các bạn thanh toán nhớ lấy hóa đơn đóng dấu. Cuối cùng các bạn nhận giấy hẹn trả kết quả.

Chi tiết những giấy tờ cần xin visa Du học Hàn Quốc

Giấy tờ của học sinh PTTH

• Sổ học bạ 3 năm cấp 3.
  • Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp.
  • Hộ chiếu gốc (hạn tối thiểu là 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa)
  • Thẻ căn cước công dân
  • Giấy khai sinh.

Giấy tờ của người bảo lãnh tại Việt Nam.

• Thẻ căn cước công dân
  • Sổ hộ khẩu
  • Mẫu giấy kê khai tài chính
  • Mẫu giấy chứng minh tài chính
  • Sổ tiết kiệm

Các giấy tờ chứng minh tài chính : như sổ đỏ hoặc các giấy tờ chứng minh tiềm lực tài chính của gia đình.

Những thủ tục phô tô công chứng, dịch thuật công chứng, công việc xin tem tím, tem vàng,  giấy khám sức khỏe, địa chỉ  khám lao phổi được đại sứ quán Hàn Quốc Quốc công nhận, giấy khám COVID -19…… hoặc việc liên quan đến hoàn thiện hồ sơ đầy đủ đều được OCEAN GROUP hỗ trợ các bạn.

Các chú ý thêm về du học Hàn Quốc 2022

Luật 10.000 USD và mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Hàn Quốc

Đối với các bạn xin VISA top 1% và được trường chấp thuận thì các bạn không cần mở sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính.

Đối với các bạn đăng ký vào top 1% nhưng không đủ điều kiện thì các bạn sẽ phải chứng minh tài chính bằng cách mở một sổ tiết kiệm 10.000 USD tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam như : ShinHan hoặc Woori.

Trong 1 năm các bạn sẽ rút 2 lần vào 6 tháng 1. Mỗi lần rút là 5000 USD.