DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC CÓ DỄ KHÔNG

Du học nghề Hàn Quốc D4-6

Du học nghề Hàn Quốc hiện nay đang là xu hướng với những bạn có nhu cầu vừa học, vừa đi làm. Đây là chương trình rút ngắn việc học lý thuyết, mà trong quá trình học, các bạn được thực tập ngay trong công ty, giúp nâng cao tay nghề. Khi tốt nghiệp các bạn có cơ hội rất cao chuyển sang visa E-7.

Bài viết của OCEAN GROUP dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn chi tiết, đánh giá khách quan của việc du học nghề Hàn Quốc. Mời bạn đăng ký thông tin ở cuối bài viết hoặc liên hệ qua hotline 0988.515.887 hoặc 0985.789.997 để được tư vấn chi tiết về Du học Hàn Quốc.

Du học nghề Hàn Quốc D4-6.

Để được cấp visa D4-6, các bạn phải đạt được chứng chỉ Topik2 hoặc Klat 2. Thông thường, các bạn trẻ  mất 4 tháng học,  sau đó làm bài thi viết, đọc hiểu của Topik . Nhưng với những bạn khó nhớ mặt chữ cái của chữ tượng hình như chữ Trung, Nhật, Hàn, thì đòi hỏi sự bền bỉ nỗ lực và thời gian cũng lâu hơn chút.

Sau khi học xong chương trình của D4-6, các bạn phải có visa E-7 để cho viêc định cư làm việc lâu dài bên Hàn Quốc, hoặc các bạn sẽ về nước.

Khó khăn cuối cùng của du học nghề visa D4-6 là: Chương trình này rất ít người đi được vì.. Vì chương trình này các trường đại học hay cao đẳng ở Hàn Quốc không được cấp phép tự tuyển sinh, mà chương trình này chỉ được cấp cho các doanh nghiệp tư nhân đã niêm yết trên sàn chứng khoán Hàn Quốc tuyển sinh. Do các doanh nghiệp này thường không có trường để dạy nghề nên đã hợp tác với 1 trường cao đẳng nghề nào đó để giảng dạy. Do thủ tục hợp tác và quá trình xin được nhận du học sinh quốc tế sang dạy nghề rất lâu và mất nhiều chi phí nên nhiều doanh nghiệp cùng với nhiều trường không muốn làm chương trình này => Phí đi thường cao hơn các loại du học khác.

Du học nghề Hàn Quốc với visa D2-1

Du học nghề D2-1

Đây thực chất là du học hệ cao đẳng! Để có visa D2-1 thì bắt buộc bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 (nhiều cty tư vấn là cho nợ chứng chỉ topik -> nói sai đó bạn nhé! Không có chứng chỉ tiếng Hàn thì sang đó bạn lấy gì mà học chuyên ngành cao đằng!). Diện du học visa D2-1 này hiện nay cũng rất ít người đi được.

Chú ý đặc biệt: Hiện nhiều bạn đang bị nhiều cty du học tư vấn “ẢO” là dễ đi, là cho nợ Topik => Các bạn cần thận, kẻo “mất cả chì lẫn chài”. Để chính xác các bạn thử hỏi trên các nhóm du học sinh Hàn trên fb xem có ai đi được chương trình du học D2-1.

Du học nghề theo diện trao đổi sinh viên với visa D2-6

Du học nghề D2-6

Đây thực chất là du học theo diện trao đổi sinh viên giữa 2 trường đại học hoặc cao đẳng của Việt Nam và Hàn Quốc. Thực ra đây có thể gọi là du học nghề hệ cao đẳng (nếu sang học cao đẳng) hay có thể gọi là trao đổi sinh viên (sang học đại học), vì chương trình học này do 2 trường thỏa thuận. Thực chất chương trình này hiện nay đa số được 2 trường đại học hoặc cao đẳng không có nhiều danh tiếng của Việt và Hàn làm chương trình này, vì vậy chương trình này đi đơn giản hơn, sang được làm nhiều hơn.

Kết luận: Thực tế cả 3 chương trình du học nghề thì đi theo diện du học trao đổi sinh viên visa D2-6 là đơn giản và có nhiều thời gian đi làm nhiều hơn. Nhưng chương trình này có khó khăn là: Chi phí đi cao hơn, vì trong quá trình làm hồ sơ đi cty du học phải làm hồ sơ chứng minh bạn đang là sinh viên của trường CĐ hay ĐH nào đó và đã có thời gian học tối thiễu 1 kỳ. Rồi cty lại phải làm thủ tục cho 2 trường gặp và ký kết thỏa thuận trao đỗi sinh viên, từ đây => Phí đi chương trình này cao, đây là khó khăn của chương trình này. Qua các thông tin và phân tích trên đây thì chắc bạn đã thấy được chương trình Du học nghề Hàn Quốc không dễ đi như bạn TƯỞNG đâu nhé.

Hiện OCEAN GROUP đang có chương trình du học nghê D4-6 với nhiều trường đại học Hàn Quốc. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ tại đây hoặc: